Một hệ thống đèn đường chiếu sáng mà không dùng điện là điều mà nhiều khu dân cư hằng mơ  ước. Vừa có thẻ tiết kiệm điện năng vừa có thể giúp chiếu sáng đường phố vô cùng tiện lợi và hiện đại. Chuyện tưởng như mơ đó đã được đất nước Hà Lan hiện thực hóa khi mà tại nước này xuất hiện một con đường cao tốc sử dụng đèn đường không sử dụng năng lượng. Vậy câu chuyện cụ thế ra sao mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hệ thống chiếu sáng không cần năng lượng của Hà Lan

Hệ thống chiếu sáng đường cao tốc này được các kỹ sư nước này đặt một cái tên vô cùng kêu là “Cổng Ánh Sáng”. Với hệ thống hiện đại này thì nó hoàn toàn có thể đảm bảo ánh sáng đủ để có thể chiếu sáng cho các phương tiện lưu thông về đêm, không thua kém gì hệ thống đèn đường truyền thống. Đặc biệt phát mình này có sự khác biệt rất lớn đó là phát minh này chỉ phá sáng khi có xe đi qua nhờ đó mà tình trạng ô nhiễm ánh sáng được giảm xuống mức tối thiểu,  một trong giải pháp hữu hiệu cho các nước phát triển cũng như các nước khác trên thế giới.

Đèn đường không dùng năng lượng

Đèn đường không dùng năng lượng tại Hà Lan

Tham khảo: đèn đường led 150w

Hệ thống đèn đường này chính xác là hoàn toàn không sử dụng năng lượng và nó chỉ phát sáng khi có xe chạy bởi thiết kế hoàn toàn đặc biệt của Studio “ROOGEGAARDE”. Con đường nằm tại tỉnh Friesiland, Hà Lan. Mặt ngoài của kết cầu hệ thống đèn đường đặc biệt này được phủ bởi hàng loạt lăng kính nhỏ giúp phản chiếu sáng sáng của đèn phah ô tô hoặc những phương tiện chạy qua con đường từ đó hệ thống đèn đặc biệt này có thể chiếu sáng cả con đường mà không cần đến việc sử dụng điện hoặc năng lượng khác. Toàn bộ kết cấu bê tông chính của hệ thống này là những cửa xả lũ từ năm 1930 được tận dụng lại nên công trình này rất thân thiện. Thiết kế hiện đại và đặc biệt này đã mang lại rất nhiều những lợi ích cho đất nước Hà Lan. Và nhiều người rất hứng thú và mong muốn có thể tận mắt thấy con đường này.

Hệ thống đèn không sử dụng điện hiện nay

Nhiều nước cũng có hệ thống tiết kiệm điện năng và có thể tự động phát sáng giúp mang đến những con đường hiện đại. Tuy nhiên không thể có được hệ thống hoàn hảo như của Hà Lan. Đó là các nước sử dụng đèn đường led năng lượng mặt trời. Hệ thống đèn này không cần sử dụng điện nhưng đèn vẫn sáng. Trời tối đèn sẽ tự động bật và trời sáng đèn sẽ tự động tắt. Đây là xu hướng chính mà nhiều nước đang sử dụng trong đó có Việt Nam. Nhiều đơn vị tại Việt nam có cung cấp đèn đường led năng lượng mặt trời như Haledco, Starled…Từ đó chúng ta cũng sẽ dễ dàng có một hệ thống đường có đèn không hề dùng điện. Tuy nhiên hệ thống này không thể bằng hệ thống của Hà Lan nhưng cúng góp phần nào trong việc chiếu sáng đường phố.

Qua bài viết trên hy vọng mọi người đã thu được một số thông tin thú vị. Để tiếp tục cập nhật thông tin thì mọi người hãy theo dõi web chúng tôi thường xuyên.

Tags:

Mr.Hà : 0947.809.266

0947.809.266


Mr. Hải : 0941.655.279

0941.655.279


Ms SƯƠNG_HCM : 0917650033

0917 650 033


Tư vấn mua hàng : 0437918122

0918 839 254