Đèn đường led là một loại đèn chắc hẳn đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. có thể nói đây là một trong những dòng đèn hiện đại và cao cấp nhất hiện nay. Tuy có nhiều dòng đèn đường led khác nhau cũng có nhiều những công suất khác nhau nhưng mọi người sẽ thường quan tâm nhất vẫn là chip đèn. Lý do là bởi vì chip led chính là bộ phận tạo ra chất lượng ánh tốt hay không đồng thời tạo ra chất lượng đèn có tốt hoặc không tốt. và để có thể hiểu rõ hơn về chip led thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp vài thông tin về chip led của đèn để khách hàng có thể có được những thông tin tốt nhất.

Đối với mỗi dòng đèn thì lại được sử dụng chip led khác nhau. Tất nhiên môi loại chip led khác nhau thì cũng có những ưu nhược khác nhau. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Khái niệm về chip led

Chíp led là một dạng đi ốt phát quang có khả năng phát ra ánh sáng. Cũng giống như đi - ốt có khả năng phát sáng. Chíp led được cầu tạo bởi một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N. Có thể nói chip led là bộ phậ chính để phát ra ánh sáng cho đèn đường led nói riêng và các loại đèn đường led khác nói chung.

Hiện nay có rất nhiều những loại chip led nổi tiếng và được sử dụng thườn xuyên. Tuy nhiên khác hàng vẫn luôn chưa biết gì chip led.  Để tìm hiểu kỹ hơn thì hãy đến với phần tiếp theo.

Một vài chip led cơ bản

Một vài chip led cơ bản

Tham khảo: đèn đường led 200w

Một số loại chip led của đèn đường led hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chipled xuất hiện trên thị trường như chip Oval. Luxeon, SMD, COB, Bridgelux. Những loại chip trên là những loại thường được sử dụng khá nhiều.

Chíp led Oval:  chip led dòng này được sử dụng công nghệ DIP Led viết tắt của Duel In- Line Package là dạng led truyền thống nhất. Cấu tạo gồm hai chân loại thẳng nối tới mạch in ( PCB). Nguyên lý hoạt động của chip led này có hiệu suất phát quang thấp hơn một số những chip led khác. Cho nên đối với dòng chip led Oval thì không phải là giải pháp khả thi để ứng dụng vào các loại bóng đèn siêu sáng.

Chíp led Luxeon: Đây là dòng chip led có ưu điểm phát sáng cực cao trên mỗi điểm led, công suất của mỗi led thông thường là 1w trở lên. Nhược điểm lớn nhất của loại led này là tỏa nhiệt lớn. Chíp này thường phù hợp sử dụng trong đèn chiếu điểm, chiếu rọi.

Chíp SMD: Được viết tắt của Surface-Mount Device. SMD sử dụng công nghệ SMT đặt các thành phần điện tử trên mặt của bo mạch. Công  nghệ chip led SMD với các tính năng như chất lượng nhìn trực quan tốt hơn hẵn, góc nhìn của công nghệ này cũng rộng hơn,

Chip led COB: Viết tắt từ chip on Board, là tổ hợp của nhiều chip led trên cùng một bề mặt điện tử rất nhỏ. Dòng chip này sử dụng công suất thấp để có thể giảm nhiệt . Chíp này có nhiệt độ màu nhất quan dễ dàng kết hợp nhiều chip led trong 1 sản phẩm. Đặc biệt đây là dòng chip có rất nhiều những ưu việt so với những chip led trước.

Chíp led Bridgelux: là một thương hiệu đến từ Mỹ được đánh giá là loại chip led có chất lượng cũng như ổn định nhất. Hiện nay với công nghệ thông tinh, tình năng vượt trội thì nhiều khách hàng đi mua đèn đường led đều sẽ thích sử dụng chip dòng này hơn.

Trên đây là một số loại chip led sử dụng trong đèn đường led. Nếu khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy đến ngay với chúng tôi để nhân viên có thể tư vấn tốt nhất. Chi tiết hãy truy cập: http://haledco.vn

Tags:

Mr.Hà : 0947.809.266

0947.809.266


Mr. Hải : 0941.655.279

0941.655.279


Ms SƯƠNG_HCM : 0917650033

0917 650 033


Tư vấn mua hàng : 0437918122

0918 839 254