Đèn đường led ngày càng được sử dụng rộng rãi và cũng vì vậy mà diện tích các khu vực lắp đặt đèn đường led ngày càng nhiều. Mặc dù thường xuyên nhìn thấy đèn đường led và sử dụng chúng nhưng ít ai để ý đến việc bóng đèn đường led có tuổi thọ trung bình bao nhiêu? Vậy chính xác thì đèn đường led có tuổi thọ trung bình là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ bật mí điều này trong bài viết ngay sau đây.

Theo nhiều những nguồn thông tin trên nhiều trang mạng khác nhau thì đèn đường led có tuổi thọ gấp 5 đến 10 lần các loại đèn đường trước đây. Vậy cụ thể tuổi thọ đèn đường led là bao nhiêu? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường led?

Tuổi thọ trung bình của đèn đường led

Thông thường do làm việc trong môi trường khắc nghiệt như mưa, gió, bão bùng, bụi bặm… làm cho chiếc đèn đường phố nhanh chóng bị cũ kĩ và hỏng hóc, chất lượng ánh sáng mà nó chiếu ra cũng sẽ bị giảm dần theo thời gian. Hơn nữa những chiếc đèn đường được sử dụng trước đây đều không có chuẩn IP giúp đèn kháng nước và kháng bụi nên tuổi thọ của chúng khá ngắn, dễ hỏng do những yếu tố môi trường.

Tuy nhiên khi đèn đường led ra đời thì mọi chuyện đã thay đổi. các nhà khoa học đã cho biết đèn đường led có chất lượng ánh sáng tốt hơn, giúp tiết kiệm điện năng hơn và đặc biệt là tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Đặc thù của đèn đường led là chiếu sáng suốt đêm nên nhiều người nghĩ tuổi thọ của nó sẽ ngắn vô cùng, nhưng thực thế đèn đường led có tuổi thọ lên tới 50000 giờ gấp khoảng 10 lần so với đèn loại cũ. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy đèn đường led vẫn tiếp tục hoạt động sau 50000 giờ như nghiên cứu tuy nhiên chỉ có một yếu điểm là lúc này đèn chỉ phát quang ra 70% lượng ánh sáng so với ban đầu.

Những yếu tố ảnh hưởng đèn đường led

Dù là loại đèn có tuổi thọ cao nhưng đèn đường led vẫn sẽ gặp vấn đề trục trặc về tuổi thọ khi gặp phải một số nguyên nhân sau:

Đầu tiên là ảnh hưởng của nhiệt độ: Nhiệt độ này có thể đến từ môi trường cũng có thể là do bộ tản nhiệt làm việc không hiệu quả cũng như nhiệt độ từ bên ngoài tác động vào. Tóm lại nhiệt độ là kẻ thù của tất cả những thiết bị sử dụng điện chứ không riêng gì đèn đường led.

Độ ẩm của môi trường: đã là thiết bị hoạt động dựa vào điện năng thì không thể tránh được việc cần tránh xa nước và ẩm nếu bị ẩm thì đèn sẽ dễ xảy ra hiện tượng chập cháy bất ngờ gây hại cho đèn cũng như con người.

Axit:  axit là chất ăn mòn cực cao nên việc đèn sẽ bị hỏng nếu tiếp xúc. Chỉnh vì vậy cần phải bảo vệ đèn ra khỏi nơi có axit.

Có thể nói dù có chất lượng tốt hay tuổi thọ cao chăng nữa thì đèn đường led cũng sẽ vân có một số yếu điểm nên tất cả chúng ta khi sử dụng có thể bảo vệ tốt chúng thì mới mang hiệu quả cao. Để có thể cập nhật thông tin thường xuyên theo dõi page của chúng tôi cũng như theo dõi website.

Tags:

Mr.Hà : 0947.809.266

0947.809.266


Mr. Hải : 0941.655.279

0941.655.279


Ms SƯƠNG_HCM : 0917650033

0917 650 033


Tư vấn mua hàng : 0437918122

0918 839 254