Đèn đường led là một trong những dòng đèn vô cùng quan trọng cho cuộc sống . Nhờ sử dụng mà có rất nhiều những vấn đề đã được giải quyết như giảm tệ nạn xã hội, giảm tai nạn giao thông, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, thân thiện với với môi trường… Trong đó có một ưu điểm mà khiến nhiều người thắc mắc nhiều đó là đèn đường led không sinh nhiệt có thật hay không? Và để giải đáp thắc mắc này thì chúng tôi hôm nay đem đến tất cả mọi người bài viết: “ Đèn đường led không sinh nhiệt thật hay đùa?”

Bình thường khi sử dụng các loại đèn đường khác trước đây thì bất cứ loại đèn nào cũng sẽ sinh nhiệt, tùy theo từng loại đèn mà nhiệt sẽ tỏa ít hay nhiều. Nhưng trong những lời quảng cáo về đèn đường led mọi người nói rằng đèn đường led khi phát sáng sẽ không sinh nhiệt, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây về vấn đề này.

Đèn đường led có phát sinh nhiệt trong quá trình phát sáng

Theo một khía cạnh của khoa học thì điều này đúng bởi đèn led là dòng đèn mát vì chúng không gây nhiệt ở bức xạ hồng ngoại trừ khi chúng là đèn hồng ngoại!. Tuy nhiên trong thực tế lắp đặt các loại đèn đường led thì không như vậy. Đèn led có tạo ra nhiệt cũng như những thiết bị chạy bằng điện khác bởi sự hoạt động không hiệu quả của các quá trình bán dẫn tạo ra ánh sáng. Và đèn led cũng như đèn đường led có nhiệt tỏa ra ngoài ít hơn so với các loại đèn khác mà thôi bởi chúng dù sao cũng hoạt động thông qua dòng điện. Lượng nhiệt tỏa ra ít hay nhiều là do một số những yếu tố như nhiệt độ môi trường, không khí, kích thước và chất lượng của bộ tản nhiệt. Lượng nhiệt được tỏa ra từ đèn sẽ được xử lý hoàn toàn do bộ tản nhiệt, đây cũng là lý do mà đèn đường led sẽ tỏa nhiệt ít hơn so với những dòng đèn khác.

Đèn đường led S7

Đèn đường led ít nóng hơn so với những đèn khác như thế nào?

Nhờ cấu tạo đặc biệt của đèn đường led mà đèn có thể đổi nguồn cao áp xuống điện áp thích hợp để chip led hoạt động tốt nhất do đó lượng nhiệt tỏa ra cũng tương đối thấp. Điều này dẫn đến phần bóng đèn đường led tỏa nhiệt cao nhất cũng chỉ bằng 1/5 nhiệt độ tỏa ra từ một chiếc bóng đèn sợi đốt hay chiếc đèn huỳnh quang. So với các loại đèn khác  thì bản thân đèn đường led mát hơn 40%, điều này giúp giảm số nhiệt lượng lớn tỏa ra ngoài môi trường. Nhờ bộ phận tản nhiệt mà đèn đường led có nhiệt độ tỏa ra thấp hơn cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của đèn, giảm thiểu điện năng tiêu thụ xuống.

Có một chút lưu ý trong trường hợp đèn đang hoạt động đó là không nên chạm tay trực tiếp vào đèn cũng như bộ phận tản nhiệt. Bởi lúc đó có thể rất dễ gây tổn thương hoặc bỏng da.

Thị trường đèn led ngày nay càng được mở rộng và đa dạng, không chỉ dùng ở các tuyến phố hay thị trấn mà còn dùng cả ở các đường làng, xóm tại nông thôn để tiết kiệm. Để có thể mua đèn đường led chất lượng mời bạn đến với Haledco, công ty hàng đầu trong lĩnh vực đèn led. Để biết thêm thông tin mời khách hàng truy cập haledco.vn

Tags:

Mr.Hà : 0947.809.266

0947.809.266


Mr. Hải : 0941.655.279

0941.655.279


Ms SƯƠNG_HCM : 0917650033

0917 650 033


Tư vấn mua hàng : 0437918122

0918 839 254