Hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm ứng dụng công nghệ led như màn hình tivi, màn hình điện thoại, đèn âm sàn, đèn tuýp và cả đèn đường led… Công nghệ này đã mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống con người. Tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ áp dụng và ít người hiểu được rõ lịch sử ra đời của công nghệ này. Chính vì vậy hôm nay chúng Haledco chúng tôi sẽ kể cho mọi người câu chuyện về sự ra đời của công nghệ led.

Các mốc lịch sử của công nghệ led

Năm 1907, thí nghiệm của người Anh ở phòng thí nghiệm Marconi đã nhận ra rằng tiềm năng 10V được áp dụng cho tinh thể cacbua(silicon carbide) và phát ra ánh sáng màu vàng. Năm 1927, Oleg xuất bản một bài báo “Phát hiện carborundum, phát hiện hiệu ứng và dao động với tinh thể”.

Năm 1955, Rubin Braunstein đã làm việc tại Radio Corporation of America đã nhận thấy một số điốt đơn giản phát sáng ra ánh sáng hồng ngoại khi kết nối với dòng điện. Năm 1961, Gary Pittman và Bob Biard từ Texas Instruments phát hiện ra rằng diode gallium-arsenide phát ra ánh sáng hồng ngoại mỗi khi nó được kết nối với dòng điện.

đèn đường led hiện đại

Năm 1962, Nick Holonyak Jr làm việc tại general Electtric phát triển diode phát ra ánh sáng trong phần nhìn thấy được của dải tần số với màu đỏ. Năm 1972 M. George Craford, một sinh viên tốt nghiệp của Holonyak, đã phát minh ra đèn LED màu vàng đầu tiên và đèn LED màu đỏ sáng hơn diode phát sáng trước đó. Và đến 1976 thì Thomas P. Pearsall đã phát triển diode phát sáng có độ sáng cao để sử dụng với quang học sợi quang trong viễn thông.

Tham khảo: đèn đường led 150w

Và trong thời gian mới này thì giá của đèn được làm từ công nghệ này rất đắt đỏ. Sau đó thì công nghệ này được thương mại hóa bằng cách sử dụng các phương pháp sáng tạo bao bì và quy trình chế tạo chip phẳng, giá thành cũng trở nên rẻ hơn giúp cho mọi người có thể sử dụng.

Ứng dụng công nghệ led vào đèn đường led

Như đã nói ở trên thì công nghệ led chính là một trong những nghiên cứu mang lại lợi ích cho con người và được đánh giá rất cao. Chính vì vậy mà nó đã được ứng dụng để tạo lên rất nhiều những thiết bị phục vụ cuộc sống. Điển hình là áp dụng vào chiếu sáng công cộng. Những chiếc đèn đường led hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cũng như có thể giải quyết được nhiều những vấn đề cấp thiết đang đặt ra với cuộc sống hiện nay. Cụ thể đèn đường led có thể giúp tiết kiệm tối thiểu là 50% điện năng  so với việc sử dụng đèn công nghệ cũ. Bên cạnh đó là khả năng giảm CO2 thải ra ngoài môi trường giúp môi trường trở nên trong lành hơn.

Có thể nói công nghệ đèn led là một trong những sáng chế tuyệt vời. Để có thể nhận thêm nhiều những thông tin cơ bản về đèn đường led cũng như công nghệ led mọi có thể liên lạc với chúng tôi để nhân viên tư vấn có thể giải đáp cũng như trả lời tất cả những vấn đề của bạn.

Tags:

Mr.Hà : 0947.809.266

0947.809.266


Mr. Hải : 0941.655.279

0941.655.279


Ms SƯƠNG_HCM : 0917650033

0917 650 033


Tư vấn mua hàng : 0437918122

0918 839 254